Hội nghị khoa học Hội Tiết niệu - Thận học Thừa Thiên Huế khu vực miền Trung- Tây nguyên mở rộng

Thứ tư - 17/04/2019 03:23
Ngày 12/4/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Hội Tiết niệu- Thận học Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị khoa học Hội Tiết niệu- Thận học Thừa Thiên Huệ mở rộng. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Chào mừng kỉ niệm 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị 1/7/1989- 1/7/2019.

Hội nghị khoa học Hội Tiết niệu- Thận học Thừa Thiên Huế mở rộng

Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Dũng; PGS.TS Vũ Lê Chuyên, Chủ tịch Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Tuấn Vinh, Chủ tịch Hội Tiết niệu Thận học TP. Hồ Chí Minh; PGS.TS Hoàng Văn Tùng, Chủ tịch Hội Tiết niệu Thận học Thừa thiên Huế; cùng các bác sĩ chuyên ngành Tiết niệu Thận học đến từ các tỉnh khu vực miền Trung- Tây nguyên và cả nước.

Với chủ đề “Những tiến bộ y học chuyên ngành về tiết niệu thận học được áp dụng ở các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên”. Hội nghị nhằm mục đích trao đổi, học tập kinh nghiệm và cập nhật những kiến thức chuyên ngành, qua đó các đại biểu đã được cập nhật về tiến bộ y học chuyên ngành Tiết niệu thận học; Nghe báo cáo chuyên đề khoa học của các chuyên gia trong nước và quốc tế; Tiếp cận với một số trang thiết bị hiện đại và thuốc đã ứng dụng trong điều trị Nội- Ngoại trong nước và quốc tế được triển lãm tại đây. Đặc biệt tại hội nghị, các đại biểu được theo dõi truyền hình trực tiếp các chuyên gia đầu ngành về Tiết niệu- thận học mổ thị phạm lấy sỏi thận qua da; cắt đốt và bốc hơi tuyến tiền liệt bằng dao điện lưỡng cực; nội soi mềm tán sỏi đài thận.

Được biết, đây là hội nghị thường niên của Hội Tiết niệu- Thận học Thừa Thiên Huế với sự tham gia của các bác sĩ chuyên ngành Tiết niệu- Thận học đến từ các tỉnh thuộc khu vực miền Trung- Tây Nguyên và một số địa phương trong cả nước.

1.	Đồng chí Nguyễn Đức Dũng- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa cho các chuyên gia đầu ngành Tiết niệu- Thận học về tham dự Hội nghị.
2.	Các đại biểu đang theo dõi mổ thị phạm và truyền hình trực tiếp
Các đại biểu đang theo dõi mổ thị phạm và truyền hình trực tiếp

3.	Toàn cảnh Hội nghị

Tác giả bài viết: Hoài NamThanh Hải- Hoài Nam