Hội thảo cập nhật chẩn đoán hình ảnh và hình ảnh học can thiệp một số bệnh lý khối Tá tụy

Thứ năm - 25/03/2021 04:42
Ngày 25/3/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Chẩn đoán hình ảnh- Y học hạt nhân Thừa Thiên Huế tổ chức Hội Thảo “Cập nhật chẩn đoán hình ảnh và hình ảnh học can thiệp một số bệnh lý khối tá tụy”.
IMG 20210325 151857
PGS. TS. Hoàng Minh Lợi, Phó Chủ tịch Hội Điện quang – YHHN Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được các chuyên gia đầu ngành của Hội Điện quang Y học hạt nhân Việt Nam; Bệnh viện Đại học Y dược Huế chia sẻ, cập nhật một số kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh và hình ảnh học can thiệp trong một số bệnh lý khối Tá tụy; Phẫu thuật vùng đầu tụy tá tràng; Cập nhật sử dụng an toàn thuốc tương phản; Lấy sỏi ống mật chủ ngược dòng qua nội soi dưới màn hình tăng sáng tại BVĐK tỉnh Quảng Trị; Hình ảnh học can thiệp trong cấp cứu chấn thương tạng và xuất huyết tiêu hóa… Qua đó, nhằm mục đích nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, cũng như giúp người dân được thụ hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại địa phương, mà không phải chuyển lên tuyến trên. Đặc biệt, hiện nay việc chẩn đoán hình ảnh và hình ảnh học can thiệp ngày càng được chỉ định nhiều trong thực hành lâm sàng, giúp chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả hơn trong một số bệnh lý khối Tá tụy.
Cũng trong dịp này, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia về Ngoại tiêu hóa, Ung bướu và Chẩn đoán hình ảnh, các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh đã thực hiện thành công một số ca bệnh khó cho người bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Hoài Nam- Thái Dương