Lãnh đạo Bộ Y tế thăm và làm việc với Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 05/07/2017 21:21
Sáng ngày 06/7, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng - Phó vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ của Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã làm việc với Lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị về việc triển khai thực hiện Quyết định số 2151/QĐ-BYT và Quyết định số 3638/QĐ-BYT của Bộ Y tế.
Lanh dao bo y te lam viec voi BVDK tinh

Theo báo cáo của lãnh đạo Bệnh viện tại buổi làm việc, việc triển khai thực hiện Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 về Kế hoạch đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã thành lập Ban chỉ đạo, nhanh chóng tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản có liên quan, đôn đốc, giám sát việc thực hiện kế hoạch đề ra. Tập trung vào những hoạt động chính như tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp cho cán bộ y tế; thành lập tổ chăm sóc khách hàng; tổ Công tác xã hội; quy định trang phục của cán bộ y tế; thực hiện đường dây nóng theo Chỉ thị số 09/CT-BYT ngày 22/11/2013; duy trì, củng cố hòm thư góp ý; triển khai Đề án “Tiếp sức người bệnh trong bệnh viện”; xây dựng phong cách, thái độ phục vụ văn minh, thân thiện, không có tiêu cực; tổ chức ký cam kết, thực hiện các nội dung cam kết.

Việc triển khai cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” được Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện thường xuyên liên tục và hiệu quả. Ngoài việc thành lập Ban chỉ đạo triển khai chương trình, bệnh viện còn đẩy mạnh công tác truyền thông tới toàn thể cán bộ viên chức và người nhà người bệnh cùng có ý thức giữ gìn khuôn viên bệnh viện “Xanh - Sạch - Đẹp”. Hàng năm phát động tết trồng cây trong khuôn viên bệnh viện vào dịp đầu xuân. Triển khai thực hiện vệ sinh môi trường, vệ sinh khu vực bệnh viện cũng như môi trường xung quanh.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả đã thực hiện thời gian qua, đồng thời yêu cầu bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị cần tiếp tục tập trung tổ chức thực hiện các nội dung để nâng cao nhận thức về phong cách, thái độ phục vụ người bệnh, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế, tạo điều kiện thuận lợi giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế, xây dựng hình ảnh đẹp của người thầy thuốc và xây dựng Bện viện đa khoa tỉnh “Xanh-Sạch- Đẹp” đạt các tiêu chí đề ra.

Tác giả bài viết: Phan Thanh Minh - Phòng Tổ chức cán bộ