Bệnh viên đa khoa tỉnh Quảng Trị thực hiện thành công kỹ thuật nút mạch động mạch cảnh xoang hang phức tạp

Thứ tư - 09/01/2019 19:42
(QT) - Được sự hỗ trợ của Đơn nguyên Tim mạch máu não, Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị đã thực hiện thành công kỹ thuật nút mạch động mạch cảnh xoang hang phức tạp dưới máy chụp XQ số hóa xóa nền.
Bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Bệnh nhân Hồ Sỹ Quốc (46 tuổi), trú tại TP. Đông Hà, nhập viện trong tình trạng đau đầu, ù hai tai, mắt trái đỏ, nhìn mờ, sau khi được các bác sĩ khám và chụp CT mạch máu phát hiện bệnh lý dò động mạch cảnh xoang hang trái phức tạp. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định can thiệp nút mạch máu búi dò dưới DSA và thực hiện kỹ thuật nút mạch dưới DSA, sau 5 giờ các bác sĩ đã đặt vào búi dò 18 coil (cuộn dây kim loại nút mạch) mới bít được hoàn toàn.

Sau khi nút mạch, bệnh nhân tỉnh táo, mắt nhìn rõ hơn, hết đỏ mắt, ù tai. Đây là kỹ thuật thực hiện phức tạp đòi hỏi bác sĩ can thiệp mạch máu phải có kinh nghiệm về can thiệp mạch máu não. Được biết, bệnh nhân Hồ Sỹ Quốc bị đau đầu 3 đến 4 năm và đi khám nhiều nơi nhưng không phát hiện ra nguyên nhân.

Tác giả bài viết: Thanh Hải – Thái Dương

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn