Hội thảo tập huấn giúp sơ sinh thở

Thứ tư - 07/12/2016 22:35
Trong 2 ngày 6 và 7 /12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVNF) đến từ Hoa Kỳ đã tổ chức hội thảo tập huấn “giúp sơ sinh thở” cho các bác sỹ, điều dưỡng và nữ hộ sinh trên địa bàn tỉnh.
Cô Patricia Ann Kelly - Trưởng đoàn huấn luyện viên sơ sinh của Tổ chức PVNF - đang hướng dẫn cho học viên về giây phút vàng trong hồi sức sau sinh cho trẻ
Theo đó, để nâng cao kỹ năng thực hành trong công tác chăm sóc, hồi sức trẻ sơ sinh, các bác sỹ, điều dưỡng và nữ hộ sinh đã được đoàn chuyên gia đến từ tổ chức Project Vietnam Foundation cung cấp, cập nhật nhiều kiến thức mới nhằm giúp trẻ sơ sinh thở như: hướng dẫn cách xử trí giúp thở cho trẻ sơ sinh; các nguyên lý về hồi sức sơ sinh; cách sử dụng các dụng cụ hồi sức...
Thực tế cho thấy, không ít trẻ sinh ra không tự thở được mà cần sự giúp đỡ, can thiệp bằng các biện pháp hồi sức tích cực để sống sót. Chính vì vậy, việc trợ giúp trẻ sơ sinh thở đúng phương pháp là rất quan trọng đối với sức khỏe và tính mạng trẻ, nhất là “giây phút vàng” ngay sau khi bé chào đời.

Tác giả bài viết: Bài và ảnh: Hoài Nam - Thái Dương