Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Hội thảo Chẩn đoán hình ảnh và điện quang can thiệp cập nhật 2019

Ngày 28/11/2019, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị đã phối hợp Hội Chẩn đoán hình ảnh-y học hạt nhân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo Chẩn đoán hình ảnh và điện quang can thiệp cập nhật 2019 với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành của Hội Điện quang-y học hạt nhân Việt Nam và Bệnh viện Đại học Y dược Huế.
Chuyengiatrinhbaybaigiang BOINHIEN
Chuyên gia của Hội Điện quang-y học hạt nhân Việt Nam trình bày bài giảng  (Ảnh: Bội Nhiên)
       Nhằm giúp đội ngũ y, bác sỹ đang công tác tại Bệnh viện cập nhật kiến thức mới và chuyên sâu về điện quang nói chung và điện quang can thiệp nói riêng trong xu thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây của ngành y tế, các chuyên gia chẩn đoán hình ảnh tham gia Hội thảo Chẩn đoán hình ảnh và điện quang can thiệp cập nhật 2019 của BVĐK tỉnh Quảng Trị đã trình bày các bài giảng Tổng quan hình ảnh cộng hưởng từ trong các bệnh lý vùng tiểu khung, Cập nhật sử dụng an toàn thuốc tương phản-ESUR 10, Tổng quan ứng dụng điện quang can thiệp mạch tạng cùng các báo cáo Giá trị cộng hưởng từ trong đánh giá giai đoạn T và di căn hạch vùng ùng thư trực tràng, Can thiệp nội mạch trong điều trị phì đại lành tính tiền liệt tuyến. Đặc biệt, các nội dung này hướng tới mục tiêu giúp BVĐK tỉnh Quảng Trị tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại như máy chụp cộng hưởng từ 1.5T, máy CT Scanner 128 dãy, máy chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền đã được đầu tư và đưa vào sử dụng có hiệu quả trong giai đoạn hiện nay.
       Trong khuôn khổ của Hội thảo, các chuyên gia của Hội Điện quang-y học hạt nhân Việt Nam và Bệnh viện Đại học Y dược Huế đã hướng dẫn thực hành một số ca điện quang can thiệp tại Đơn nguyên Tim mạch can thiệp của BVĐK tỉnh Quảng Trị và Ban Tổ chức Hội thảo đã cấp chứng nhận đào tạo lại chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh chủ đề Chẩn đoán hình ảnh và điện quang can thiệp cập nhật 2019 với các y, bác sỹ tham gia chương trình.

Tác giả bài viết: Bội Nhiên