Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Triển khai phẫu thuật nội soi cắt-đốt hạch giao cảm ngực

Ngày 20/4/2018, khoa Ung bướu và khoa Phẫu thuật-gây mê-hồi sức của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận và thực hiện 2 ca phẫu thuật nội soi cắt-đốt hạch giao cảm ngực điều trị bệnh tăng tiết mồ hôi tay với sự chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ tại chỗ của cán bộ của Bệnh viện Trung ương Huế.
Thực hiện phẫu thuật nội soi cắt-đốt hạch giao cảm ngực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị (Ảnh: Bội Nhiên)

Đây là phương pháp mới, tiên tiến điều trị chứng tăng tiết mồ hôi đang được áp dụng khá phổ biến để làm giảm tiết mồ hôi ở lòng bàn tay thường gây nhiều bất tiện với người bệnh trong sinh hoạt, giao tiếp mà không gây đau đớn, ít rủi ro. Với kỹ thuật phẫu thuật nội soi lồng ngực, người được phẫu thuật sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống, hiệu quả học tập, lao động và sinh hoạt khi bàn tay không còn bị tăng tiết mồ hôi thường xuyên, nhất là trong điều kiện thời tiết nóng bức.

Tác giả bài viết: NGUYỄN BỘI NHIÊN