khoa hoc

Số N/A Năm 2017
Cấp độ Đề tài cấp cơ sở Lĩnh vực Ứng dụng - Sáng kiến kinh nghiệm

Nội dung:

- Tóm tắt đề tài gồm các phần sau:

+ Đặt vấn đề: Thống kê chi phí tại các khoa là một trong những công tác thống kê hàng tháng của phòng Tài chính kế toán hết sức quan trọng trong việc cân đối thu, chi các nguồn của đơn vị sự nghiệp tự chủ về mặt tài chính.

+ Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Số liệu thống kê tổng hợp của phòng Tài chính Kế toán Bệnh viện đa khoa tỉnh.

+ Kết quả và bàn luận:

* Hàng ngày tập hợp được các số liệu vào biểu mẫu để kiểm tra đối chiếu từng đối tượng khi ra thanh toán

* Hàng tháng đã thống kê được xuất toán của từng khoa tháng trước mà BHYT đã xuất toán để kiểm tra đối chiếu và đưa vào khấu trừ doanh thu từng khoa của tháng này.

* Hàng tháng thống kê chi phí tiền lương, phẫu thuật thủ thuật, tiền trực cho con người để kiểm tra tổng hợp vào bảng chi phí và khấu trừ vào doanh thu trong tháng.

+ Kết luận: Thống kê và phân tích được các chi phí một cách chính xác

+ Kiến nghị: Không

- Hiệu quả mà đề tài mang tới:

+ Đảm bảo việc thống kê số liệu hàng tháng về các nguồn thu, chi.

+ Thống kê kịp thời số liệu báo cáo tài chính một cách chính xác.

+ Phân tích được số liệu thu chi của từng khoa chính xác.

+ Đã phân tích được các dịch vụ phẫu thuật về cho các khoa.

+ Tập hợp được các số liệu vào biểu mẫu để kiểm tra đối chiếu từng đối tượng khi ra thanh toán.

+ Thống kê được xuất toán của từng khoa để khấu trừ doanh thu tháng này.

+ Thống kê chi phí tiền lương, phẫu thuật thủ thuật, tiền trực cho con người để khấu trừ vào doanh thu.

+ Tổng hợp được doanh thu từng khoa, phân tích chi phí trực tiếp cho người bệnh, chi phí điện nước, chi phí cho con người, chi phí đã xuất toán và tính phần doanh thu còn lại của từng khoa để bình bầu ABC cho từng khoa và cá nhân.