Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh khai trương Nồi cháo nhân ái vì người bệnh nghèo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

Ngày 13/12/2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh-Huy chương Vàng môn bắn súng tại Olympic Rio 2016 cùng huấn luyện viên Trưởng Đội tuyển Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung đã thăm, tặng quà người bệnh nghèo đang được điều trị bệnh ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tặng quà chị Hồ Thị Xăng-người dân tộc Vân Kiều ở huyện Hướng Hóa có con nhỏ đang được điều trị bệnh tại phòng Cấp cứu của khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị (Ảnh: Lâm Thanh)

Tại đây, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung đã phối hợp Câu lạc bộ Tuổi thơ cười Hà Nội khai trương Nồi cháo nhân ái, trực tiếp trao 150 suất cháo dinh dưỡng và 10 suất quà tới người bệnh nặng có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị bệnh ở khoa Nhi và khoa Ung bướu. Từ thời điểm này, Nồi cháo nhân ái của Câu lạc bộ Tuổi thơ cười Hà Nội sẽ triển khai hoạt động phục vụ người bệnh nghèo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị trong vòng một năm vào mỗi sáng thứ Sáu hàng tuần với sự tài trợ của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung trong khuôn khổ của chương trình từ thiện Vinh quang và sự biết ơn hướng tới việc giúp đỡ người nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Về hoạt động này, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nói: “Trong chuỗi các hoạt động của chương trình Vinh quang và sự biết ơn, tôi mong rằng bằng tấm lòng và sự đóng góp của mọi người sẽ giúp những người bệnh nghèo, đặc biệt là người bệnh nhỏ tuối mau chóng khỏi bệnh và vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Bội Nhiên