khoa hoc

Khảo sát một số yếu tố nguy cơ gây nhiễm khuẩn vết mổ trong phẫu thuật cắt ruột thừa nội soi

Chủ nhiệm Phan Thị Ái Loan Thành viên Lê Trung Hiếu Đinh Thị Lan Lê Thị Minh Huệ
Số N/A Năm 2020
Cấp độ Đề tài cấp cơ sở Lĩnh vực Điều dưỡng
Viêm ruột thừa cấp là một cấp cứu ngoại khoa thường gặp nhất. Nếu không được chẩn đoán, điều trị kịp thời dễ dẫn đến các biến chứng nặng nề, thậm chí có thể tử vong Hiện nay phẫu thuật cắt ruột thừa nội soi là tiêu chuẩn vàng trong điều trị viêm ruột thừa cấp.
Trong phẫu thuật cắt ruột thừa nội soi cũng như trong các phẫu thuật khác, vấn đề rất được quan tâm đó là biến chứng nhiễm khuẩn vết mổ. một biến chứng thường xảy ra, kéo dài thời gian nằm viện, làm tăng chi phí điều trị và là tiền đề cho các biến chứng khác. Tại Hoa Kỳ, số ngày nằm viện gia tăng trung bình do nhiễm khuẩn vết mổ là 7,4 ngày, chi phí phát sinh do nhiễm khuẩn vết mổ hàng năm khoảng 130 triệu USD. Một vài nghiên cứu ở Việt Nam cho thấy nhiễm khuẩn vết mổ làm tăng gấp 2 lần thời gian nằm viện và chi phí điều trị trực tiếp (Bộ y tế, 2012).
Do vậy, phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ là một vấn đề vô cùng quan trọng, được quan tâm bởi hầu hết các quốc gia trên thế giới. Điều quan trọng hàng đầu trong phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ là xác định được các yếu tố nguy cơ của nó.  chính vì vậy chúng tôi thực hiện đề tài này nhăm 2 mục tiêu:
1. Tìm hiểu đặc điểm nhiễm khuẩn vết mổ trong phẫu thuật cắt ruột thừa nội soi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị..
2. Khảo sát một số yếu tố nguy cơ gây nhiễm khuẩn vết mổ trong phẫu thuật cắt ruột thừa nội soi.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây