Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Một số quyền lợi của người tham gia BHYT 5 năm liên tục

Nhằm để người dân hiểu hơn về một số quyền lợi của mình khi thực hiện KCB tại các CSKCB, bệnh viện có bài viết dành cho người bệnh có thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục:

1. Một số khái niệm cần biết:

- Thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục là khi người tham gia BHYT có thời gian đóng 05 năm liên tiếp, trong đó được phép gián đoạn tối đa 03 tháng. Thời điểm tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục sẽ được in trực tiếp lên thẻ BHYT.
- Chi phí cùng chi trả: đây là khoản tiền mà người bệnh có BHYT cùng chi trả theo tỷ lệ % được hưởng của từng loại thẻ BHYT.

BHYT 5 năm liên tục

2. Quyền lợi được hưởng:

Người bệnh được Quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí KCB trong phạm vi được hưởng khi đáp ứng đủ 3 điều kiện sau:
- Đã tham gia BHYT 5 năm liên tục.
- Đi khám chữa bệnh đúng tuyến.
- Có số tiền KCB cùng chi trả trong năm > 6 tháng lương cơ sở.

Giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm