Hiến máu khẩn cấp cho bệnh nhân

Thứ hai - 13/09/2021 04:53
Hôm nay 13/9/2021, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, vừa qua, 7 bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện đã tham gia hiến máu khẩn cấp, giúp hai bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
np
Các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiến máu khẩn cấp cứu bệnh nhân - Ảnh: BVĐK tỉnh

Cụ thể, sáng ngày 12/9/2021, các bệnh nhân Lê Thị H.N (sinh năm 2007), đang điều trị tại Khoa Nhi và Đoàn Thị N.L (sinh năm 1955) đang điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, cần được truyền máu gấp. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, do diễn biến phức tạp của COVID – 19 cũng như ảnh hưởng của cơn bão số 5 gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh nên việc tiếp nhận máu tại Trung tâm huyết học, truyền máu của Bệnh viện Trung ương Huế và kêu gọi, vận động nguồn từ các CLB hiến máu, Hội Chữ thập đỏ các cấp gặp rất nhiều khó khăn.

Trước tình hình đó, 7 cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh gồm: Điều dưỡng Trần Đình Tiến, Khoa Nội tim mạch; điều dưỡng Lê Đình Phùng, Khoa Khám bệnh; bác sĩ Trần Đình Ngọc, Khoa Ngoại tổng hợp; bác sĩ Trần Thanh Vũ, Khoa Ngoại chấn thương – Bỏng; bác sĩ Hồ Quốc Anh, Khoa Vi sinh; kỹ thuật viên Phan Viết Bảo – Khoa Chẩn đoán hình ảnh; bác sĩ Trần Văn Nam, Khoa Nhi đã không ngần ngại hiến máu, giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch, ổn định sức khỏe.

Được biết, hành động ý nghĩa này đã trở thành việc làm quen thuộc của các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh suốt thời gian qua trong hoàn cảnh ngân hàng máu của bệnh viện đang khan hiếm như hiện nay

Tác giả bài viết: Nam Phương

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn