Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đoạt Giải Gold về điều trị đột quỵ

Thứ sáu - 20/11/2020 03:29
(QTO) – Hôm nay 18/11/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức lễ đón nhận Giải Gold (giải thưởng Vàng) về điều trị đột quỵ do Hội Đột quỵ thế giới (WSO) công nhận và hội thảo khoa học “Cập nhật xử trí và điều trị đột quỵ cấp”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đến dự.
LAMTHANH 7730
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tặng hoa chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên Đơn nguyên Đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh - Ảnh: Lâm Thanh

Đơn nguyên Đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh được thành lập vào tháng 2/2016. Ban đầu đơn vị chỉ điều trị tiêu sợi huyết do đội ngũ cán bộ, nhân viên cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị còn nhiều hạn chế. Sau 4 năm thành lập, đến nay cơ sở vật chất của đơn vị được trang bị đầy đủ, hiện đại; cán bộ, nhân viên y tế được đưa đi đào tạo bài bản tại các bệnh viện đầu ngành ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, bệnh viện đã ứng dụng công nghệ 4.0, telemedicine để tranh thủ sự giúp đỡ của các chuyên gia đầu ngành, hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn điều trị những ca bệnh khó qua hệ thống mạng telemedicine.

Hiện nay, Đơn nguyên Đột quy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã điều trị bệnh nhân bằng những phương pháp của bệnh viện tuyến trung ương theo đúng phác đồ thuốc, can thiệp mạch, hồi sức cấp cứu, phẫu thuật, phục hồi chức năng mang lại hiệu quả tích cực cho người bệnh.

Với sự nỗ lực vươn lên, Đơn nguyên Đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đạt thang điểm quy chiếu theo tiêu chuẩn giải thưởng Vàng của WSO về con người, trang thiết bị y tế, quy trình điều trị, kết quả điều trị bệnh nhân. Trở thành 1/16 bệnh viện trung ương, tỉnh trong toàn quốc vinh dự đạt danh hiệu này.

Dịp này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng tổ chức hội thảo khoa học “Cập nhật xử trí và điều trị đột quỵ cấp”. Được biết, đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam, trung bình 30 phút có một bệnh nhân bị đột quỵ. Bệnh nhân đột quỵ có thể được cứu sống hoặc không bị tàn phế nếu được cấp cứu kịp thời và điều trị đúng cách.

Tác giả bài viết: Lâm Thanh

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn