Trao danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú” cho 5 cán bộ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 24/01/2018 10:35
Hôm nay 24/1/2018, Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự.
Đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú”  cho 5 cán bộ của Bệnh viện
Đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú” cho 5 cán bộ của Bệnh viện

Trong năm 2017, cán bộ, công chức, viên chức của Bệnh viện đa khoa tỉnh không ngừng nỗ lực, vươn lên hoàn thành nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn. Tổng số bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện 46.773 lượt, đạt 201% kế hoạch năm; tổng số ngày điều trị nội trú là 326.239, đạt 179%; công suất sử dụng giường bệnh đạt 179%; số lần khám bệnh ngoại trú đạt 80%.

Bệnh viện cũng tiến hành 9.617 ca phẫu thuật, đạt 121%; xét nghiệm 694.063 lần, đạt 121%. Bên cạnh đó Bệnh viện cũng đã thành lập đội cấp cứu ngoại viện, thành lập hội đồng truyền máu; hội đồng thuốc và điều trị; hội đồng khoa học công nghệ bệnh viện; triển khai các kỹ thuật mới ở hệ nội, hệ ngoại, cận lâm sàng.

Đưa nhiều kỹ thuật cao vào phục vụ bệnh nhân; giảm tỉ lệ bệnh nhân tử vong; giảm ngày điều trị nội trú; thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học; tăng cường hợp tác quốc tế; thực hiện có hiệu quả công tác quản lý chất lượng bệnh viện, mang lại sự hài lòng cho người bệnh và xây dựng  bệnh viện xanh, sạch, đẹp.

Về phương hướng năm 2018, Bệnh viện nêu quyết tâm đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh tại bệnh viện, hoàn thành nhiệm vụ và các chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn đề ra. Từng bước củng cố phòng khám theo hướng nhanh, gọn; giao các phòng khám về cho từng chuyên khoa phụ trách và thành lập khoa cấp cứu đa khoa; nâng cao chất lượng chuyên môn và tinh thần thái độ phục vụ.

Triển khai kịp thời các quy trình kỹ thuật do Bộ Y tế ban hành, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế bệnh viện. Thực hiện công tác tuyển dụng cán bộ, đảm bảo số lượng và chất lượng; hình thành các chuyên khoa mới theo cơ cấu tổ chức của bệnh viện đa khoa hạng I; tăng cường nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và chỉ đạo tuyến; đảm bảo các chế độ chính sách, từng bước nâng cao đời sống cho cán bộ, viên chức của bệnh viện…

Dịp này, Bệnh viện đã khoa tỉnh tổ chức trao danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú” cho 5 cán bộ của Bệnh viện là những người có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh. Bệnh viện cũng ra quyết định thành lập đơn vị Đột quỵ thuộc Khoa Hồi sức tích cực chống độc nhằm chuyên trách điều trị bệnh nhân đột quỵ.

Tác giả bài viết: Theo baoquangtri.vn