Hoi dap
Chủ đề liên quan đến các vấn đề bảo hiểm y tế
Lên phía trên
Sinh sản
Câu hỏi:
Lời đầu tiên em gưở lời chào đến các đội ngũ y bác sĩ đang làm việc tại bv Từ Dũ. Hiện tại em mang thai khoảng hơn 1 tuần Em có thắc mắc muốn hỏi anh/chị như sau ạ: Em đăng ký bảo hiểm tại bệnh viện 115, mà bv này không có khoa sản. Em có 2 trường hợp như sau:
1. Em muốn khám thai và sinh ở bệnh viện Từ Dũ.
2. Em muốn khám ở Từ Dũ và về quê ở đồng nai sinh. Trong 2 trường hợp này em có được hưởng bảo hiểm không ạ? Và được bao nhiêu phần trăm, và em phải làm thủ tục chuyển tuyến như thế nào ạ? Hiện tại em chưa đi khám ở nv nào. Mong anh/chị giúp em giải thắc mắc này sớm nhất. Em luôn đợi câu trả lời của anh/chị. Thân mến THƯƠNG
Trả lời:

Chào bạn,

Khi đi khám thai tại bệnh viện Từ Dũ, nếu có giấy chuyển tuyến đúng tuyến thì bạn được BHYT thanh toán 100% mức quyền lợi được hưởng. Nếu không có giấy chuyển tuyến, bạn không được thanh toán BHYT.

Khi đi sinh tại bệnh viện Từ Dũ, nếu có giấy chuyển tuyến đúng tuyến thì bạn được BHYT thanh toán 100% mức quyền lợi được hưởng. Nếu không có giấy chuyển tuyến thì bạn được BHYT thanh toán 60% mức quyền lợi được hưởng.

Bạn đi khám thai tại cở sở y tế nơi đăng ký KCB ban đầu (có ghi trong thẻ BHYT) và cở sở y tế nơi đăng ký KCB ban đầu là nơi quyết định bạn có đủ điều kiện chuyển tuyến hay không.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán

Lên phía trên
Thủ tuch xin giấy chuyển viện
Câu hỏi:
Thưa bác sĩ Cho em hỏi em xin giấy chuyển viện ở bệnh viện đa khoa (bệnh viện này không có khoa sanh). Em biết giấy chuyển viện chỉ có giá trị trong 10 ngày. Vậy nếu em xin giấy chuyển viện mà trên giấy có ghi là khám và sanh thì giấy này có hiệu lực tới lúc em sanh không nếu em sanh sau 1 tuần so với thời hạn ghi trên giấy chuyển viện ? Hay em phải xin giấy chuyển viện khác ạ
Trả lời:

Chào bạn,

Trên giấy chuyển tuyến của năm 2017 có ghi “khám và sinh” thì bạn được hưởng đầy đủ quyền lợi BHYT trong suốt năm 2017 với điều kiện bạn đi khám tại bệnh viện Từ Dũ lần đầu trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày ghi trên giấy chuyển tuyến và những lần khám thai sau bạn đi theo đúng hẹn của bác sĩ.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây