Cứu nam thanh niên bị mũi tên bắn cá xuyên thủng vào tủy

Thứ hai - 10/04/2023 03:47
Khi nhập viện, nam thanh niên bị một mũi tên bắn cá bằng sắt có ngạnh như móc xuyên thủng từ phía sau vào tủy.
Mũi tên bắn cá bằng sắt xuyên vào tủy của bệnh nhân từ phía sau. Ảnh: A.Minh.

Ngày 9.4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, sau hơn 1 tuần điều trị, bệnh nhân Hồ Văn V. bị mũi tên bắn cá xuyên thủng vào tủy đã được xuất viện.

Trước đó, vào tối 31.3, V. được xe cấp cứu chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Đakrông về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị - trong tình trạng bị 1 mũi tên bắn cá bằng sắt xuyên vào người từ phía sau.

Hình ảnh cho thấy, phần mũi tên dài 7cm xuyên vào người bệnh nhân. Ảnh: A.Minh.
Vì đầu mũi tên có ngạnh như lưỡi câu xuyên thủng vào tủy ở đốt sống phía ngực, rò dịch não tủy, nên y bác sĩ đã cắt bớt phần mũi tên ở phía ngoài.

Sau khi xác định vị trí mũi tên, bệnh nhân V. được chuyển mổ cấp cứu.

Các y bác sĩ của Khoa Ngoại chấn thương bỏng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã cắt xương đốt sống, mở ống sống để lấy mũi tên ra, sau đó vá lại.

Phần mũi tên dài 7cm xuyên vào người bệnh nhân được lấy ra ngoài. Ảnh: A.Minh.

Ca phẫu thuật thành công, V. may mắn phục hồi hoàn toàn, không có biểu hiện tê liệt gì.

Được biết, với tình trạng bị mũi tên cắm vào tủy như trên, nếu xử lý không khéo léo, bị đứt tủy bệnh nhân sẽ bị liệt.

Tác giả bài viết: HƯNG THƠ

Nguồn tin: laodong.vn