Hội thảo cập nhật chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch

Chủ nhật - 12/05/2019 08:56
Ngày 11/5/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội thảo cập nhật chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch. Tham dự hội thảo có đại diện các chuyên gia đến từ Viện tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Đại học y dược Huế và các bác sĩ chuyên khoa trên địa bàn tỉnh.
Hội thảo cập nhật chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch
Tại hội thảo, các chuyên gia và các bác sĩ chuyên khoa đã trình bày, thảo luận các nghiên cứu, dẫn chứng khoa học, kiểm nghiệm lâm sàng và thực tế điều trị các bệnh lý về tim mạch thường gặp như: chẩn đoán và điều trị hội chứng vành cấp không ST chênh lên,  tiếp nhận và điều trị nhồi máu cơ tim cấp ST chênh lên, cấp cứu ngừng tuần hoàn hô hấp, kỹ thuật sốc điện chuyển nhịp, cập nhật điều trị suy tim…Bệnh lý tim mạch hiện là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới và đang là bệnh gia tăng mạnh ở Việt Nam. Điều nguy hiểm là một số lượng không nhỏ những người trưởng thành đang mang nguy cơ phát triển bệnh tim mạch, như suy tim và bệnh động mạch vành nhưng không hề biết. Lý do là các triệu chứng bệnh lý tim mạch thường không đặc trưng và rất khó chẩn đoán. Do vậy, chẩn đoán chính xác và phát hiện sớm là chìa khóa để kiểm soát các bệnh về tim và giảm tỷ lệ tử vong bệnh lý tim mạch.

Tác giả bài viết: THÁI DƯƠNG