tin tuc

Tiếp đoàn Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Quảng Trị đến giao lưu học tập kinh nghiệm

Thứ năm - 18/06/2020 06:07
Ngày 15/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị do bác sĩ Hà Lâm Chi - Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi giao lưu học tập và chia sẻ kinh nghiệm về quy trình thực hiện Dự án ODA của Chính phủ Áo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.
Tiếp đoàn về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo một số các khoa, phòng chức năng.
0M7A0115
Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện ĐK tỉnh phát biểu tại buổi tiếp đoàn.
Tại buổi tiếp đoàn, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi đón đoàn công tác của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đến giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm, đồng thời có những chia sẻ cho đoàn công tác về Dự án Đầu tư nâng cấp và hiện đại hóa trang thiết bị y tế từ nguồn vốn vay ODA ưu đãi của Chính phủ Áo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. 

Dự án này được khởi động từ năm 2012 với tổng mức đầu tư là 10 triệu euro. Sau 4 năm triển khai, dự án đã cung cấp cho Bệnh viện 182 máy móc, thiết bị hiện đại thuộc các chuyên ngành khác nhau: Tim mạch, Chẩn đoán hình ảnh, Hồi sức tích cực (Máy cộng hưởng từ 1,5 Tesla; hệ thống chụp mạch 2 bình diện, hệ thống thiết bị mổ tim hở, máy XQ kỹ thuật số…) Từ khi đưa vào triển khai đến nay, tất cả các máy móc, trang thiết bị y tế tiếp nhận từ dự án được đưa vào sử dụng hiệu quả, công suất hoạt động tốt, hỗ trợ đắc lực các y, bác sĩ trong công tác khám và điều trị bệnh cho người dân trên địa bàn. Đây là dự án sử dụng vốn vay nước ngoài được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá là một trong những dự án có tiến độ triển khai nhanh và hiệu quả nhất trong các Dự án ODA của Việt Nam cho đến thời điểm này.

0M7A0114
Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị phát biểu tại buổi làm việc
Trong không khí cởi mở của buổi làm việc, bác sĩ Hà Lâm Chi - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị gửi lời cảm ơn tới sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, Đoàn công tác đã đề xuất một số nội dung cần tư vấn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện Dự án ODA của Chính phủ Áo, cũng như tìm hiểu rõ hơn về nội dung liên quan đến việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý, sử dụng vốn vay nước ngoài; quy trình hoàn thiện thủ tục, triển khai thực hiện dự án; công tác giải ngân vốn, đào tạo cán bộ; vấn đề công năng sử dụng và chế độ bảo hành, bảo dưỡng đối với những trang thiết bị, máy móc trong dự án... Tất cả những ý kiến thắc mắc nêu trên đã được đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh giải đáp và làm rõ nhằm giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị có thể hoàn thiện Dự án ODA từ Chính phủ Áo hiệu quả nhất trong thời gian tới.
0M7A0129(2)
0M7A0124
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tặng quà lưu niệm nhân buổi học tập và giao lưu kinh nghiệm.
Nhân dịp này, đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã tham quan, khảo sát thực tế về hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế được đầu tư từ vốn vay ODA của Chính phủ Áo, hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin tại một số khoa phòng.

Kết thúc chuyến tham quan và làm việc, đoàn Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Trị gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bệnh viện khi có buổi giao lưu, trao đổi cởi mở và thân tình, đồng thời mong muốn rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ hơn nữa từ phía Quảng Ninh để bệnh viện sẽ có hoạt động chuyên môn hiệu quả nhằm nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân./.

 

Tác giả bài viết: Phòng TT&HCQT

Nguồn tin: benhviendktinhquangninh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

trái
Phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây