tin tuc

Nhiều bác sĩ nghỉ hưu tham gia "cuộc chiến" chống dịch Covid-19

Thứ năm - 05/08/2021 23:20
Sau khi bệnh viện phát đi thư ngỏ, nhiều bác sĩ đã nghỉ hưu tại Quảng Trị tình nguyện tham gia, chia sẻ với bệnh viện khi thiếu hụt nhân lực, góp sức vào "cuộc chiến" chống Covid-19.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị vừa có thư ngỏ gửi đội ngũ ngành y đã nghỉ hưu, kêu gọi tham gia phòng, chống dịch Covid-19.
bac si quynh 1628211834997
Các bác sĩ nghỉ hưu xem thư ngỏ của Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị kêu gọi tham gia hỗ trợ.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị mong muốn đồng nghiệp ngành y đã nghỉ hưu tham gia đóng góp sức lực, trí tuệ cùng cán bộ, viên chức bệnh viện khám, chữa bệnh cho bệnh nhân tại các khoa thiếu hụt về nhân lực do tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19.

Sau lời kêu gọi này, có nhiều bác sĩ đã nghỉ hưu đăng ký tham gia, phục vụ công tác khám chữa bệnh. Đến chiều 5/8, đã có 19 y bác sĩ tình nguyện đăng ký tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, trong đó, có 14 y bác sĩ hưu trí, 4 điều dưỡng và một bác sĩ mới ra trường.

Bác sĩ, Đại tá Nguyễn Chí Khanh, nguyên Chủ nhiệm Quân y (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cũng đăng ký tham gia đợt này.
 

bac si khanh 1628212138038
Bác sĩ Khanh (bên phải) nói rằng, được tham gia chăm sóc sức khỏe của nhân dân là trách nhiệm mỗi cá nhân, đồng thời góp sức cùng bệnh viện khi thiếu hụt nhân lực.

Bác sĩ Nguyễn Chí Khanh cho biết, ông đã tiếp nhận được thông tin từ Ban giám đốc Bệnh viện kêu gọi đội ngũ bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế trên địa bàn tham gia khi bệnh viện thiếu hụt nhân lực do phải tập trung điều trị Covid-19, vừa phải đảm bảo yêu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân. 

"Sau thời gian dài công tác, tôi đã nghỉ hưu hơn 2 năm nay. Tôi thấy với vai trò trách nhiệm của cá nhân là một cán bộ của quân đội nghỉ hưu, là bác sĩ nên tình nguyện góp sức cùng bệnh viện trong tình huống thiếu hụt nhân lực tạm thời. Tùy theo trình độ, chuyên môn được đào tạo để tham gia vào công tác khám chữa bệnh cho nhân dân", bác sĩ Khanh cho hay.

Sau khi đọc thư ngỏ của lãnh đạo bệnh viện, bác sĩ Hoàng Phước Quang (60 tuổi), nguyên Phó khoa Sản, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị cũng đăng ký tham gia công tác khám chữa bệnh.

"Dù nghỉ hưu rồi nhưng tôi cũng muốn đóng góp năng lực, trí tuệ vào việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, khi "cuộc chiến" chống dịch đang rất cam go, phức tạp và khó lường", bác sĩ Quang chia sẻ.

Bác sĩ Trương Xuân Nhuận - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, tùy theo mức độ, diễn biến của dịch bệnh và tình trạng của các y bác sĩ đăng ký tình nguyện, bệnh viện sẽ liên lạc, bố trí để tham gia cùng cán bộ, viên chức bệnh viện điều trị cho các bệnh nhân có xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Sẵn sàng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng

Bác sĩ Trương Xuân Nhuận cho biết, trước những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid-19, để thực hiện mục tiêu kép, vừa khám chữa bệnh cho nhân dân, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, bệnh viện đã chủ động đặt ra các tình huống giả định khi có dịch xảy ra với số lượng bệnh nhân ít, vừa, nhiều, từ đó xây dựng các kế hoạch để có thể ứng phó nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả.
 

benh vien 1 1628211834807
Bệnh viện thiết lập khu điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, khi vượt quá khả năng của bệnh viện tuyến dưới.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị vừa trưng dụng toàn bộ Khoa Bệnh nhiệt đới để thành lập khu cấp cứu, hồi sức tích cực cho bệnh nhân Covid-19, với khả năng đáp ứng điều trị gần 100 giường bệnh.

Đây là nơi sẵn sàng thu dung, tiếp nhận những bệnh nhân mắc Covid-19 có triệu chứng nặng, nguy kịch, vượt quá khả năng điều trị của tuyến dưới.
Khu cấp cứu này được trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng để phục vụ cho công tác điều trị và hồi sức tích cực.

 

benh vien 1628211892981
Bệnh viện được trang bị đầy đủ trang thiết bị, máy thở, thuốc men...

Bên cạnh đó, khu này còn bố trí sẵn một phòng mổ và một phòng sinh. Cùng với việc chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, thuốc, phương tiện điều trị, bệnh viện đã tiến hành tập huấn đào tạo cho toàn bộ đội ngũ nhân viên y tế về phương pháp chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19.

Được biết, tại tỉnh Quảng Trị, hiện chỉ có Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị là nơi điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Do số lượng bệnh nhân mắc Covid-19 dịp này tăng, nên bệnh viện nói trên đã tạm ngừng cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh lao và bệnh phổi để tập trung nhân lực, phương tiện tham gia phòng, chống dịch.

Tác giả bài viết: Đăng Đức

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Album ảnh bệnh viện
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây