tin tuc

Quảng Trị lập khu điều trị bệnh COVID-19, kêu gọi y bác sĩ về hưu tiếp sức

Thứ năm - 05/08/2021 23:59
Cùng với việc thành lập thêm khu cấp cứu, hồi sức tích cực cho bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nặng, vượt quá khả năng điều trị của tuyến dưới tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, đơn vị này còn kêu gọi y bác sĩ về hưu tham gia đóng góp sức lực, trí tuệ…
Benh Vien Quang Tri
Bên trong khu cấp cứu, hồi sức tích cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Hưng Thơ.

Ngày 5.8, ông Trương Xuân Nhuận – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp, đơn vị này đã thành lập khu cấp cứu, hồi sức tích cực cho bệnh nhân COVID-19 với khả năng đáp ứng điều trị khoảng 100 giường bệnh.

Khu cấp cứu này được trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng để phục vụ cho công tác điều trị và hồi sức tích cực. Bên cạnh đó, khu này còn bố trí sẵn 1 phòng mổ và 1 phòng sinh.

 

Benh Vien Quang Tri 01
Giường đa chức năng phục vụ cho bệnh nhân cấp cứu tại khu cấp cứu, hồi sức tích cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Hưng Thơ.

Cùng với việc chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, thuốc, phương tiện điều trị, bệnh viện đã tiến hành tập huấn đào tạo cho toàn bộ đội ngũ nhân viên y tế về phương pháp chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Trong tình huống bệnh viện triển khai tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, đòi hỏi phải huy động một lượng lớn y bác sĩ tham gia, do đó sẽ có sự thiếu hụt tạm thời nhân viên y tế khám chữa bệnh ở các vị trí còn lại. Vì vậy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã có thư ngỏ, kêu gọi y bác sĩ đã nghỉ hưu tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Đến thời điểm chiều ngày 5.8, đã có 19 y bác sĩ tình nguyện đăng ký tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Trong đó, có 14 y bác sĩ hưu trí, 4 điều dưỡng và 1 bác sĩ mới ra trường.

Cũng theo ông Trương Xuân Nhuận, tùy theo mức độ, diễn biến của dịch bệnh và tình trạng của các y bác sĩ đăng ký tình nguyện, bệnh viện sẽ liên lạc, bố trí để tham gia cùng cán bộ, viên chức bệnh viện điều trị cho các bệnh nhân có xét nghiệm COVID-19 âm tính.

“Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh COVID-19, để thực hiện mục tiêu kép, vừa khám chữa bệnh cho nhân dân, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, chúng tôi đã chủ động đặt ra các tình huống giả định khi có dịch xảy ra với số lượng bệnh nhân ít, vừa, nhiều, từ đó xây dựng các kế hoạch để có thể ứng phó nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả” – ông Trương Xuân Nhuận, cho biết.

Được biết, tại tỉnh Quảng Trị, hiện chỉ có Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị là nơi điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19. Do số lượng bệnh nhân mắc COVID-19 dịp này tăng, nên bệnh viện nói trên đã tạm ngừng cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh lao và bệnh phổi để tập trung nhân lực, phương tiện tham gia phòng, chống COVID-19.

Tác giả bài viết: HƯNG THƠ

Nguồn tin: laodong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Album ảnh bệnh viện
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây