tin tuc

Bệnh viện thiếu nguồn máu, công đoàn vận động người lao động hiến máu

Thứ hai - 27/09/2021 02:35
Ảnh hưởng dịch COVID-19, từ 12.7.2021 Trung tâm Huyết học Truyền máu Trung ương Huế ngừng cung cấp máu cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Nguồn cung cấp máu phục vụ cho cấp cứu điều trị cho bệnh nhân nguy cơ thiếu hụt, nên LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã vận động người lao động tham gia hiến máu.
Hien Mau
Hien Mau
Hien Mau
Người lao động ngành y tại tỉnh Quảng Trị tham gia hiến máu.
Ảnh: Minh Tuyết.


Ngày 25.9, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, vào ngày 24.9, đơn vị đã phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.

Chương trình diễn ra tại thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) – nơi đang thực hiện Chỉ thị 16 để phòng dịch COVID-19. Để đảm bảo công tác phòng dịch, các tình nguyện viên tham gia hiến máu đều được xét nghiệm miễn phí test nhanh kháng nguyên SASR-CoV-2, cấp giấy đi đường, thực hiện khai báo y tế, tuân thủ 5K... Việc hiến máu cũng được chia thành nhiều đợt, để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.
 

Hien Mau Quang Tri
Người lao động tham gia hiến máu tình nguyện.
Ảnh: Minh Tuyết.

Ở lần hiến máu này, có gần 150 người tham gia, bao gồm cán bộ y tế, giáo viên cùng các bạn tình nguyện viên trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Kết quả thu được 110 đơn vị máu. Qua đó, góp phần bổ sung lượng máu để cấp cứu, điều trị và cứu sống bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, kể từ ngày 12.7.2021, Trung tâm Huyết học - Truyền máu Huế ngừng cung cấp máu cho bệnh viện, việc này ảnh hưởng lớn đến công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Để có nguồn máu dự trữ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị kêu gọi nhân dân trong toàn tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện. Từ đó, Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị, người dân tại tỉnh Quảng Trị đã hưởng ứng, tuy nhiên số lượng máu thu được không nhiều. Như 110 đơn vị máu thu được trong ngày 24.9, chỉ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, điều trị cho bệnh nhân ở bệnh viện này được khoảng 1 tuần.

Được biết, trước lời kêu gọi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, thực hiện chỉ đạo UBND tỉnh Quảng Trị, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã có công văn vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động tham gia hiến máu tình nguyện.

Tác giả bài viết: HƯNG THƠ

Nguồn tin: laodong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Album ảnh bệnh viện
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây