Khởi động Đề án Chuyên gia y tế Cu Ba đào tạo và chuyển giao kỹ thuật khám chữa bệnh ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 28/08/2019 22:38
Ngày 28/8/2019, lãnh đạo Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã làm việc với đại diện Công ty dịch vụ y tế Cu Ba trong khuôn khổ của chương trình thực hiện các nội dung đã trao đổi trong chuyến thăm của Thứ trưởng Bộ Y tế Cu Ba tại Quảng Trị vào tháng 5/2019.
Traodoivoi yteCuBa BOINHIEN
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị trao đổi nội dung hợp tác với chuyên gia y tế Cu Ba (Ảnh: Bội Nhiên)
Chương trình làm việc đã thảo luận về nội dung các hoạt động sẽ được Bệnh viện Đa khoa tỉnh và chuyên gia y tế Cu Ba triển khai trong những tháng cuối năm 2019 đến hết năm 2020 bao gồm chuyên gia y tế Cu Ba hỗ trợ khám chữa bệnh, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật ở Bệnh viện cũng như Bệnh viện cử cán bộ qua Cu Ba học tập nâng cao tay nghề chuyên môn. Theo đó, chuyên gia y tế Cu Ba hỗ trợ Bệnh viện về những kỹ thuật mà Bệnh viện đang có nhu cầu trong các lĩnh vực ngoại khoa và ung bướu như phẫu thuật lồng ngực-mạch máu, phẫu thuật điều trị các bệnh lý ung thư hệ tiêu hóa, phẫu thuật thần kinh-sọ não, phẫu thuật chấn thương-cột sống,... Đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nỗ lực này là bước khởi động Đề án Chuyên gia y tế Cu Ba đào tạo và chuyển giao kỹ thuật khám chữa bệnh mang tầm quốc tế hướng tới bước tiến mới trong quá trình phát triển nhằm đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong tỉnh và nhu cầu tăng cường hợp tác quốc tế, nâng cao uy tín của Bệnh viện. Thông qua đào tạo và chuyển giao kỹ thuật từ các chuyên gia của một hệ thống y tế ưu việt hàng đầu trên thế giới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị sẽ thực hiện có hiệu quả một trong những mục tiêu đề ra là người dân của tỉnh được hưởng dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao đồng thời góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Cu Ba.

Tác giả bài viết: NGUYỄN BỘI NHIÊN