Tổ chức JICA Nhật Bản đến làm việc với Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 05/10/2022 03:59
Ngày 03 và 04 tháng 10 năm 2022, BVĐK tỉnh Quảng Trị đã đón và tiếp 02 đoàn chuyên gia của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đến làm việc tại Bệnh viện.
     Ngày 03 tháng 10, Bệnh viện đã đón 04 chuyên gia về các chuyên ngành: ngôn ngữ trị liệu, vật lý trị liệu và hoạt động trị liệu. Đoàn đã đến tham quan, tìm hiểu mô hình phục hồi chức năng tại Bệnh viện và chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động ngôn ngữ trị liệu tại Nhật Bản.
Đoàn chuyên gia tham quan tại khoa Phục hồi chức năng
  Chuyên gia chia sẻ về hoạt động ngôn ngữ trị liệu tại Nhật Bản
     Ngày 04 tháng 10, ông Shobayashi Tokuaki, đại diện văn phòng JICA, cố vấn chính sách tại Bộ Y tế Việt Nam đã đến khảo sát thực trạng và các vấn đề liên quan đến hệ thống y tế của Bệnh viện; tham quan thực tế tại một số khoa, phòng của Bệnh viện.
Tổ chức JICA làm việc với đại diện lãnh đạo Sở Y tế, đại diện lãnh đạo BVĐK Tỉnh
      Trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Chính phủ Việt Nam, tổ chức JICA đã hỗ trợ BVĐK tỉnh Quảng Trị các lĩnh vực hồi sức cấp cứu, nhi khoa và phục hồi chức năng. Chính vì vậy, Bệnh viện rất hoan nghênh và mong muốn tiếp tục hợp tác lâu dài với tổ chức trong việc phát triển chuyên môn tại Bệnh viện.

Phát huy những kết quả đạt được trong công tác tiếp nhận viện trợ, lãnh đạo Bệnh viện và đoàn công tác hứa hẹn sẽ có những hoạt động hiệu quả trong thời gian tới nhằm chuyển giao kỹ thuật khám chữa bệnh hướng tới bước tiến mới trong quá trình phát triển của Bệnh viện.

Tác giả bài viết: Phương Thảo - Tổ CTXH - Phòng Điều dưỡng