Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị tổ chức học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoa XIII cho đảng viên và cán bộ chủ chốt

Thứ sáu - 02/02/2024 02:57
Chiều ngày 01/02/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị (BVĐK tỉnh Quảng Trị) tổ chức học Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII cho toàn thể đảng viên và cán bộ chủ chốt của Bệnh viện. TS. Dương Hương Sơn, Hiệu trưởng Trường Chính trị Lê Duẩn Quảng Trị là giảng viên của lớp học.
        TS. Dương Hương Sơn chia sẻ về nội dung các chuyên đề tập trung vào những vấn đề trọng tâm, điểm mới của Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo Nghị quyết Hội nghị. Trên cơ sở đó, các cấp ủy, tổ chức đảng, các ban, bộ, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII cụ thể, thiết thực và hiệu quả.
IMG 4544
TS. Dương Hương Sơn - Hiệu trưởng Trường Chính trị Lê Duẩn Quảng Trị - Giảng viên của lớp học

BS. CKII Phan Xuân Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Ngoài việc học tập, cán bộ y tế cần phải nghiên cứu sâu hơn Nghị quyết số 42-NQ/TW ngày 24/11/2023 “Về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”; Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24/11/2023 “Về tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc”; Nghị quyết số 44-NQ/TW “Về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/11/2023 “Về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới”.
IMG 4535
BS. CKII Phan Xuân Nam phát biểu tại Hội nghị

BS. CKII Phan Xuân Nam khẳng định, học Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII là những kiến thức hết sức quan trọng và cần thiết. Để việc học tập nghị quyết đáp ứng đúng yêu cầu, mục đích đề ra, BS. CKII Phan Xuân Nam đề nghị các cán bộ, đảng viên cùng với việc học tập, quán triệt các nội dung tại hội nghị, cần tiếp tục nghiên cứu tài liệu để nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn các nghị quyết, trên cơ sở đó vận dụng vào thực tiễn công tác của cơ quan và bản thân, đồng thời tích cực đấu tranh với những quan điểm sai trái, thù địch.
IMG 4542
Hình ảnh hội nghị